Authentic Maharashtrian Food:- Gulamba

कैरीचे पदार्थ :  गुळांबा

Gulamaba ,गुळांबा , kairiche padarth, कैरीचा गुळांबा.



                                     उन्हाळ्याची चाहूल लागली कि लगेच आठवण येते ती कैरीची. कैरीचे तसे बरेच पदार्थ बनवता येतात. पण त्यातल्या त्यात मला गुळांबा आवडतो. आंबट -गोड असा गुळांबा त्याची चव खूप चांगली लागते. . तुम्हाला हि नक्की आवडेल, करून पहा. त्यासाठी साहित्य आणि कृती वाचावीच लागेल ना तर मग हि घ्या आणि जरूर करून पहा .


 

साहित्य :-  

  1. कैरीचे पातळ काप - २ वाटी
  2. दालचिनी -  १ ते २ 
  3. गुळ- १ वाटी
  4. लवंग -४ ते ५
  5. मीठ चिमुटभर



कृती :-

                               एका पातेल्यामध्ये कैरीचे पातळ काप कापून घेणे व गॅस च्या बारीक फ्लेम वर ते काप परतणे व सतत ५ मिनिटे हलवणे. ५ मिनिटानंतर गॅस फ्लेम मध्यम करणे व त्यामध्ये दालचिनी, लवंग व चिमुटभर मीठ घालून पाणी थोडे आटे पर्यंत शिजवणे व शिजल्यानंतर गॅस बंद करणे. तयार झाला गुळांबा.

Gulamaba ,गुळांबा , kairiche padarth, कैरीचा गुळांबा.

टीप :-  
  1. तुम्हाला हवे असल्यास कैरी किसून घेतली तरी चालते .
  2. कैरी जास्त आंबट असल्यास गुळाचे प्रमाण वाढवणे.
  3. दालचिनी अखंड वापरण्याऐवजी बारीक पावडर वापरली तरी चालेल.

Post a Comment

0 Comments