आमरस पुरी
आमरस
साहित्य :-- हापूस आंबे – २
- मैदा – १ वाटी
- साखर – ३ चमचे
- दुध – १/२
वाटी
- वेलची पावडर [आवडत असल्यास]
पुरी
- बारीक रवा – १/२ वाटी
- दही – ३ टेबलस्पून
- साखर – १ टेबलस्पून
- मीठ चवीनुसार
- मोहन साठी तेल – ३ टेबलस्पून
- तळण्यासाठी तेल – २ वाट्या
कृती :-
प्रथम आमरस साठी हापूस आंबे कापून त्याची साल व कोय काढून बारीक काप करून ते मिक्सरच्या भांड्यात घेणे. त्यामध्ये साखर , दुध, वेलची पावडर घालून मिक्सरफिरवून घेणे. तयार झालेला आमरस फ्रीज मध्ये थंड होण्यासाठी ठेवणे.
आमरस थंड होईपर्यंत पुरीसाठी वर लिहिलेले साहित्य घेणे.एका परातीत
गव्हाचे पीठ, मैदा , रवा मिक्स करणे या पिठाला तेल चोळून घेणे, सर्व पिठाला तेल
लागले पाहिजे. नंतर त्यामध्ये मीठ,साखर,दही घालून मिक्स करणे व गरजेनुसार पाणी
घालून घट्ट मळणे. आणि छोटे छोटे गोळे करून पुर्या लाटून तळणे.
टीप:-
- आमरस तुम्हाला मिक्सरमध्ये करायचा नसेल तर hand bitter णे करू शकता.
- पुऱ्याची कणिक थोडी घट्ट मळावी.
- पुऱ्या नेहमी तेलावर लाटाव्यात गरज वाटेल तेव्हा पुरया लाटताना तेल लावावे.
0 Comments
काही विचारायचे असल्यास कमेंट करा .