साहित्य :-
- दही १ वाटी जर ताक असेल तर २ वाटी
- बेसन -२ चमचे
- आले लसून व मिरची पेस्ट -१ चमचा
- कोथिंबीर- १ चमचा (बारीक चिरलेली)
- फोडणीसाठी तूप - १ चमचा
- कढीपत्ता- ४ ते ५ पाने
- मोहरी -१/२ लहान चमचा
- जिरे- पाव लहान चमचा
- हिंग -चिमुटभर
- हळद -पाव चमचा
- मीठ व साखर चवीनुसार
कृती :-
दही असेल तर १ वाटी दह्यामध्ये / ताकामध्ये बेसन घालून मिक्स करणे, पाणी घालून ताक करून घेणे. नंतर गॅस चालू करून एका पातेल्यात फोडणीसाठी तूप गरम करून, त्यामध्ये मोहरी जिरे घालणे . मोहरी, जिरे तडतडल्यावर त्यामध्ये आले , लसून ,मिरची पेस्ट ,कडीपत्ता, हिंग, हळद घालून त्यामध्ये बेसन घातलेले ताक घालावे. नंतर सतत ढवळत एक उकळी काढणे. नंतर त्यामध्ये मीठ व साखर चवीनुसार घालून,कोथिंबीर वरून घालणे, आणि गॅस बंद करणे. तयार झालेली हि कढी भाताबरोबर चांगली लागते.
टीप :-
- जर तुम्हाला कढी दाटसर हवी असल्यास त्यामध्ये बेसनचे प्रमाण वाढवणे .
- तूपाऐवजी तेल वापरले तरी चालते पण तूपात फोडणी घातलेली कढी चवीला खूप छान लागते.
- कढीसाठी घेतलेले दही ताजे असावे .
पुढची रेसिपी:-
0 Comments
काही विचारायचे असल्यास कमेंट करा .