साहित्य :-
- कांदे - २ (मध्यम आकाराचे )
- टोमॅटोबारीक चिरलेले - २
- पोहे २ मोठे चमचे
- हिरवी मिरची (बारीक चिरलेली )-२ ते ३
- हळद -१/२ टीस्पून
- कोथिंबीर बारीक चिरलेली - पाव वाटी
- भाजलेले शेंगदाणे -१० ते १२
- कडीपत्ता- १० ते १२ पाने
- चवीनुसार मीठ व साखर
- फोडणीसाठी - तेल १ मोठा चमचा मोहरी ,जिरे,हिंग
- खोवलेले ओले खोबरे -३ मोठ्ठे चमचे.
कृती :-
- एका बाउल मध्ये प्रथम पोहे घेऊन त्यावर बारीक चिरलेला कांदा , टोमॅटो, ओले खोबरे कोथिंबीर व लिंबाचा रस घालून पोहे चांगले मिक्स करणे व १/२ तास झाकून ठेवणे त्यामुळे पोहे थोडे मऊ होतात.
- १/२ तासानंतर फोडणीसाठी तेल १ मोठा चमचा गरम करणे त्यामध्ये हिरवी मिरची , मोहरी , जिरे ,कडीपत्ता, हिंग, शेंगदाणे हळद व चवीनुसार मीठ आणि साखर घालून गॅस बंद करून हि फोडणी पोह्यावर घालून व्यवस्थित हलवून घेणे .
- तयार झाले दडपे पोहे. याची चव थोडी आंबट तीखट व चांगली लागते.
टीप:-
- दडपे पोहे करण्यासाठी आपण जाडे पोहे न वापरता पातळ पोहे वापरावेत.
- या पोह्या मध्ये कोथिंबीर भरपूर वापरावी.
- मीठ व साखर हे फोडणीसाठी म्हणजे तेलामध्येच टाकावेत.
पुढची रेसेपी:-
0 Comments
काही विचारायचे असल्यास कमेंट करा .