आंबा डाळ [AAMBA DAAL ]
आंबा डाळ हा एक कोशिंबिरीचा प्रकार आहे. महाराष्ट्रात हा पदार्थ चैत्र महिन्यातील हळदी कुंकू साठी केला जातो. हा महाराष्ट्रातील पारंपारिक पदार्थ आहे.
साहित्य :-
- कैरीचा कीस – १/४ वाटी
- हरभरा डाळ – १ वाटी
- हिरव्या मिरच्या-
१ ते २
- फोडणीसाठी - मोहरी जिरे हिंग व तेल कडीपत्ता
- मीठ चवीनुसार
कृती :-
- प्रथम डाळ ३ ते ४ तास भिजत ठेवणे. भिजवलेली डाळ घेऊन त्यातील पाणी
काढून एका मिक्सरच्या छोट्या भांड्यात घेणे त्यात हिरवी मिरची आणि कच्ची कैरी
किसून मीठ व साखर चवीनुसार घालून मिक्सर मध्ये वाटणे.
- थोडा सरभरीत वाटणे व नंतर एका बाऊल मध्ये काढून तेल गरम करून कडीपत्ता , जिरे ,मोहरी,हिंग घालून फोडणी तडतडली कि वाटलेल्या डाळीवर ओतणे व मिक्स करणे आंबट – गोड तिखट चवीची हि डाळ खूप छान लागते.
टीप:-
- डाळ मिक्सरला जास्त बारीक वाटू नये.
- या कोशिंबिरीत डाळ थोडी बारीक थोडी मोठी ठेवावी.
- हवे असल्यास कोथिंबीर वरून घालू शकता .
- डाळ वाटताना पाण्याची गरज असेल तर थोडे घालावे कारण कैरीचा कीस असल्यामुळे त्याला पाणी सुटते.
0 Comments
काही विचारायचे असल्यास कमेंट करा .