कुंदा
साहित्य :-
- २ लिटर दुध
- साखर – १ १/२ वाटी
- दही- १वाटी
कृती:-
- प्रथम पसरट असे जाड बुडाचे भांडे घेऊन त्यामध्ये दुध ओतणे व गॅस चालू
करून दुध तापत ठेवणे. दुध उकळत आले कि गॅस मध्यम करून सतत हलवत दुध आटविणे.
- दुधावर
साय येत असेल असे वाटले तर पळीने ती दुधात मिक्स करणे व सतत ढवळत राहणे.
- जवळपास २५-३०
मिनिटानंतर दूध घालून सतत ढवळत राहणे. जसे जसे दही दुधात मिसळेल तसे तसे दूध हळू
हळू फाटेल त्यावेळी १ वाटी साखर मिसळणे व सतत ढवळत राहणे.
- दुधातील दह्यासारखाभाग व
पाणी असे वेगळे वेगळे दिसेल दुधातील पाणी आटेपार्यंत आपल्याला सतत हलवावे लागेल.
- दुधातील पाणी आटेपर्यंत दुसरया गॅस वर एका फ्राय पॅन मध्ये १/२ वाटी साखर पाणी न घालता कॅरमलाईज करून घेणे व हि कॅरमलाईज केलेली साखर हळू हळू आटवत ठेवलेल्या दुधात घालून पुन्हा सतत हलवून पूर्ण आटेपर्यंत गॅस वर ठेवणे पूर्ण पाणी आटल्यावर तयार झालेला कुंदा प्लेट मध्ये सर्व करावा.
टीप:-
- तळापर्यंत चमचा घालून दुध सतत धवळणे.
- कॅरमलाईज साखर गरम दुधात घालताना काळजीपूर्वक घालावे.
- दही घट्ट व गोड वापरावे.
0 Comments
काही विचारायचे असल्यास कमेंट करा .